Xu thế thị trường game Việt cuối 2016 - Game nhập vai đã tới lúc "bão hòa"

Thảo luận trong 'Điểm tin' bắt đầu bởi KQLY, 12/10/2016.

 • KQLY

  KQLY Administrator

  Bài viết:
  2,309
  Đã được thích:
  0
  Thị trường game Việt từ từ đầu năm đến nay vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc khi vẫn còn rất nhiều các tựa game kiệm hiệp nhập vai du nhập thị trường.

  Trong năm 2016 vừa qua, thị trường game Việt đang sôi động với rất nhiều game được đưa về cho game thủ thưởng thức. Tuy nhiên dù rất nhiều game ra mắt, song ấn tượng game thủ về những tựa game này là hoàn toàn không có. May ra cũng chỉ ấn tượng với một số game nổi bật như Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, Hotsteps... vừa mới ra mắt gần đây. Có thể nói xu thế game của người chơi Việt Nam cũng đã thay đổi rất nhiều trong năm 2016.

  1.jpg
  Thị trường game Việt 2016 khá "ảm đạm"
  Với sự du nhập "ồ ạt" của rất nhiều game kể từ đầu năm 2016, đa phần đều là những tựa game nhập vai, thẻ tướng, kiếm hiệp... với lối chơi có phần tương đồng nhau. Ngoài ra đồ họa kém chất lượng không có nhiều đầu tư càng khiến nhiều game thủ lần tưởng rằng đây là game với mục đích... "rút tiền" từ nhà phát hành. Với những tựa game này, game thủ Việt đa phần đều bỏ qua những tựa game này hay chỉ "chơi thử" cho biết.

  2.jpg
  Không đầu tư nhiều về chất lượng, rất ít game thủ gắn bó lâu dài với tựa game này​

  Trong khi đó, những tựa game client tại Việt Nam vẫn đang sống "rất khỏe" so với đối thủ cạnh tranh từ mobile và webgame của mình. Điển hình như là Đột Kích, Cửu Âm Chân Kinh... vẫn đang thu hút rất nhiều người chơi. Nguyên do là với sự đầu tư về mặt nội dung và liên tục ra mắt cập nhật, game thủ có phần an tâm khi được các NPH lớn bảo vệ quyền lợi của mình. Ngoài ra, những sự kiện trong game được tổ chức thường xuyên nhằm tạo động lực cho người chơi trải nghiệm tựa game này.

  3.jpg
  Đột Kích vẫn lớn mạnh tại Việt Nam​
  Tuy nhiên ở giai đoạn cuối năm, việc ra đời của 2 dự án game mobile đỉnh là Hotsteps và Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã phần nào cứu lấy thị trường game mobile đang rất bão hòa. Với đồ họa đẹp mắt và lối chơi có phần thừa hưởng từ Võ Lâm Truyền Kỳ, thì Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile thu hút game thủ vốn đang chán ngán với game nhập vai hiện tại trên thị trường.

  4.jpg
  Ra mắt vào cuối tháng 9, Hotsteps tạo nên cơn sốt trong làng game Việt nửa cuối 2016​

  Trong khi đó với Hotsteps, đây là một tựa game âm nhạc hoàn toàn mới mẻ ra mắt tới cộng đồng game thủ. Sở hữu hệ thống thời trang đẹp mắt và những bản nhạc gần gũi với giới trẻ, Hotsteps là một tựa game dành cho người chơi "đổi gió" thị trường game hiện tại. Đặc biệt hơn, Hotsteps thu hút rất nhiều game thủ nữ tham gia trải nghiệm. Với đánh đúng tâm lý giới trẻ và người chơi, Hotsteps đã ra mắt khá thành công trong ngày đầu ra mắt của mình

  --------------------------------------

  Với 2016 đang chuẩn bị kết thúc, thị trường game Việt giờ đây hiện tại vẫn rất bão hòa. Ngoài một số hiện tượng lạ như Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile và Hotsteps, song đa phần các game nhập vai hiện tại đều khó tìm kiếm chỗ đứng cho chính mình. Hi vọng trong 2 tháng cuối cùng của 2016, các nhà phát hành sẽ tìm ra được những tựa game mới phá vỡ lối mòn của thị trường game Việt hiện nay để phục vụ cho cộng đồng game thủ hâm mộ của mình.
  Tags:
Bình luận