Playoff Gengar Gaming League - Màn trình diễn xuất sắc của Tiu

Thảo luận trong 'Dota 2' bắt đầu bởi KQLY, 28/10/2016.

 • KQLY

  KQLY Administrator

  Bài viết:
  2,309
  Đã được thích:
  0
  Vào 2 ngày thứ bảy và chủ nhật vừa qua, loạt trận đấu đầu tiên của vòng playoff giải đấu Gengar Gaming League đã diễn ra với 4 cặp đấu vô cùng căng thẳng và kịch tính giữa 8 cái tên xuất sắc nhất. Hãy cùng đến với những diễn biến chính của bốn trận đấu này:
  Game 1

  RuleTheWorld có cho mình đội hình combat rất mạnh như những gì đã từng thể hiện ở vòng bảng, với Kunkka, SandKing và Storm Spirit song đội hình này có phần khá mỏng nếu so với IM.911 với Timbersaw, Morpling và Sven.

  1 (1).jpg

  Ngay từ đầu game, 2 team đã có màn tranh chấp rune vô cùng nảy lửa với lợi thế hoàn toàn thuộc về RuleTheWorld với 4 mạng giành được trong khi bên phía IM chỉ có được 1 mạng duy nhất.

  1 (2).jpg

  2 team tiếp tục chơi vô cùng cởi mở với những mạng liên tiếp nằm xuống sau đó ở khu vực các lane nhưng RTW vẫn là đội chiếm ưu thế. Trong một tình huống roam xuống khu vực bot của IM.911, họ đã dễ dàng lấy được tới 4 mạng của đối phương, gia tăng lợi thế khá lớn của mình ở giai đoạn đầu game.

  1 (3).jpg

  Nhưng IM chơi không hề nao núng, họ vẫn rất bình tĩnh triển khai chiến thuật của mình; bằng một pha roam gank với tình huống xử lý cực hay từ Disruptor và Timbersaw, IM.911 đã cân bằng được về số mạng cùng với đó là Morphling có được lượng tiền lớn giúp anh bám rất sát Juggernaut trên bảng networth. Lợi thế lúc này lại đảo chiều cho IM.911, với một đội hình về late game mạnh hơn RTW khá nhiều.

  1 (4).jpg

  Càng chơi, đội hình của IM.911 càng tỏ ra mạnh mẽ hơn so với bên phía RTW, và họ đã cụ thể hóa ưu thế của mình với tình huống cướp roshan rất tốt dù phải đổi 3 mạng với bên phía Dire. Ngay sau đó, IM.911 tận dụng aegis hiệu quả khi giết được 4 thành viên của RTW và dễ dàng còn được mega creep. Với việc không có buyback cũng như thua thiệt quá nhiều ở thời điểm này, RTW đã phải gõ gg, đem lại lợi thế dẫn trước 1 game cho các thành viên của IM.911

  1 (5).jpg


  Vod của game 1

  Game 2

  IM có cho mình đội hình khá cơ động với Storm và Spirit Breaker trong khi Rule The World sở hữu Life Stealer, Ember và Darkseer. Vì lỗi kỹ thuật nên ở trận đấu lại này, bên phía IM.911 được 5 mạng cho Alchemist với lợi thế rất lớn mà họ có được trước khi bị disconnect trong trận đấu trước.

  1 (6).jpg

  Với lợi thế này, Alchemist có lượng networth hoàn toàn vượt trội so với phần còn lại khi chỉ sau 2 phút thi đấu, hero này đã sở hữu cho mình Armlet và chỉ 8 phút sau là Radiance. Dù vậy, RTW vẫn chơi đầy cố gắng khi liên tiếp tổ chức những pha roam gank tốt, khiến khoảng cách về lượng mạng luôn giữ ở mức là 5, trong đó có những mạng quan trọng của Alchemist. Tới phút 18 của trận đấu, RTW thậm chí còn kéo lượng networth nghiêng về phía mình với 3 mạng gank thành công ở khu vực gần Roshan; mọi lợi thế của IM.911 đã hoàn toàn biến mất.

  1 (7).jpg

  Với những track kill liên tiếp từ Bounty Hunter, các core của RTW tỏ ra quá giàu so với bên phía IM.911, và dễ dàng có thể kết thúc Alchemist trong những tình huống combat. RTW càng chơi càng hay, họ chủ động tổ chức những combat và trong một tình huống gank mid của Radiant, 4 mạng của IM nằm xuống mà chỉ đổi được mạng của BH.

  1 (8).jpg

  Dù vậy, với một pha lao vào sau trụ 3 có phần thái quá, RTW đã mất mạng của Ember cũng như streak Beyond Godlike của LifeStealer và aegis cho phía IM.911. Nhưng IM lại hoang phí khiên hồi sinh khi cũng có một pha lao vào sau trụ 3 khá ngớ ngẩn khiến Storm và Spirit Breaker phải nằm lại mà không giết nổi mục tiêu là Darkseer. Mặc dù Alchemist khá xanh ở thời điểm này, nhưng Lifestealer tỏ ra quá vượt trội về sức mạnh so với anh và đồng đội khiến IM.911 thất thủ trong combat tổng khi họ cố gắng push vào trụ top của đối phương.

  1 (9).jpg

  Thế nhưng điều bất ngờ lại xảy ra khi IM.911 bắt được LifeStealer, và sự thiếu vắng quá quan trọng này đã khiến họ nhanh chóng mất đi 2 barracks ở lane bot. Không từ bỏ, các thành viên RTW buyback ngay lập tức để tham gia combat, nhưng đội hình của họ lại bị tách rời nhau quá xa khiến pha combat trở nên tồi tệ, và cả 5 người của RTW phải lên bảng đếm số. GG được gõ ngay lập tức, và chiến thắng 2-0 cùng suất đầu tiên chơi ở vòng bán kết dành cho IM.911

  1 (10).jpg


  Vod của game thứ hai

  TIU vs Full.Louis

  Game 1

  Trận El Classico của Dota 2 Hà Nội diễn ra căng thẳng ngay từ những lượt ban pick. Bên phía Full.Louis có cho mình Shadow Demon, Elder Titan, Gyrocopter, Timbersaw và Sladar còn ở phía ngược lại, TIU chơi với Darkseer, Lion,Dazzle, Naga và Venom.

  1 (11).jpg

  TIU có phần nhỉnh hơn về lượng farm so với đối phương, nhưng Full.Louis lại có được 2 mạng từ khá sớm của Gyro. Trong một pha cố gắng làm chậm tiến độ farm của Naga, các thành viên bên phía FL đã Dive vào quá sâu và đã phải lên bảng đếm số sau tình huống backup tốt của Dazzle và Lion.

  1 (12).jpg

  Nhận thấy Naga quá xanh, bên phía FL đã cố gắng gank vào vị trí hero này, nhưng cũng chỉ mất 19 phút Naga đã cầm cho mình Radiance và gia tăng lượng farm một cách khủng khiếp. Bên phía TIU cũng chơi combat tốt hơn hẳn với một tình huống combo Vaccum đặt tường của Darkseer được tới 4 người để Venom dễ dàng tung rap ha ulti của mình, tiễn tất cả những thành viên dính độc của FL lên bảng đếm số.

  1 (13).jpg

  Chỉ vài phút sau, Full.Louis có câu trả lời với một pha stun 3 người tuyệt đẹp từ Sladar và có được 4 mạng của TIU. Tuy nhiên, FL lại chơi có phần chủ quan trong pha ăn roshan ở tình huống sau đó, và sự phối hợp giữa họ cũng không ăn ý khiến toàn bộ thành viên của FL lên bảng đếm số mà không thể có được mạng của Venom. Với con Naga ngày càng mạnh, TIU nắm hoàn toàn thế trận sau pha combat Roshan này.

  1 (14).jpg

  Liên tiếp sau đó là những mạng nằm xuống của FL khi họ cố gắng lao ra ngoài trụ 3 và chơi tấn công với TIU, nhưng Naga và Venom ở thời điểm này là không thể ngăn cản. GG được gọi và tỷ số là 1-0 nghiêng về phía TIU; một khởi đầu thuận lợi cho họ trong loạt trận bo3 này.

  1 (15).jpg


  Vod game đấu thứ nhất

  Game 2

  Sau game đấu đầu tiên thất bại, FL vẫn tiếp tục pick cho mình Timbersaw đi mid cùng với Phantom Lancer; còn TIU chơi với line up push mạnh khi có combo Undying, SD và Luna.

  1 (16).jpg

  2 team nhanh chóng có những tình huống smoke gank khi mà trận đấu còn chưa bước vào phút đầu tiên, và 4 mạng của FL cùng 2 mạng của TIU đã nằm xuống sau màn đánh nhau từ rất sớm này. Tuy nhiên lợi thế của TIU cũng không giữ được quá lâu khi FL nhanh chóng có được 2 mạng của Batrider để cân bằng tỷ số.

  1 (17).jpg

  Tuy nhiên, TIU có những pha gank lẻ khá tốt cùng với việc đi lane hiệu quả hơn đối phương giúp các core của họ giàu hơn khá nhiều so với đối thủ. Đặc biệt, Batrider của TIU có tới 2 lần solo kill với PL, làm hero này kém khá nhiều về lượng networth so với carry của đối thủ là Luna.

  1 (18).jpg

  Phút 17 của trận đấu, nhằm lấy lại ưu thế bên phía FL có tình huống smoke gank vào vị trí của Luna, nhưng việc úp lồng không thực sự tốt của Void đã khiến họ phải trả giá bằng 3 mạng mà chỉ lấy được 1 mạng duy nhất của Storm. Tuy nhiên chỉ sau đó vài phút, Void lại có tình huống Chrono tuyệt vời giúp FL lật lại hoàn toàn combat ở khu vực Roshan và lấy lại được 3 mạng đã mất trước đó, nhưng không thể lấy được aegis khi ở tình huống tiếp theo, TIU lại chơi rất hay

  1 (19).jpg

  Với aegis, các thành viên của TIU push hoàn toàn các trụ ngoài của FL và đẩy họ vào thế phòng thủ thụ động. Với việc xiaomei- Storm chơi hổ báo nhưng khá hiệu quả, các thành viên của TIU dễ dàng lấy 4 mạng của FL ngay trong khu vực sau trụ 3 cùng với melee barrack ở lane mid.

  1 (20).jpg

  Lúc này, TIU nắm hoàn toàn lợi thế để kết thúc game đấu và họ đã không bỏ lỡ. Tưởng như Void sẽ có một pha úp lồng đẹp khi úp được Luna, nhưng với việc hồi máu tới từ Undying đã giúp hero này sống sót và sử dụng ultimate lên các thành viên FL, và Kua- PL một lần nữa nằm xuống mà không hề có buyback. Thiếu đi carry chủ lực của team, FL gõ gg, kết thúc bo3 kinh điển của Dota 2 Hà Nội với chiến thắng chung cuộc 2-0 cho TIU. Như vậy, TIU sẽ là team thứ 2 bước vào bán kết của Gengar Gaming League sau IM.911, đội đã giành chiến thắng ở trận đấu đầu tiên.

  1 (21).jpg


  Vod của game 2

  Colosseum vs Infinity

  Game 1

  1 (22).jpg

  Infinity có lựa chọn khá bất ngờ với Bloodsaker cùng với những pick khá quen thuộc như Invoker và Morphling trong khi CGC pick cho mình Luna, Keeper of the Light và Timbersaw, những hero có khả năng clear quái cũng như push khá tốt.

  CGC nhanh chóng thể hiện sự vượt trội thông qua lượng last hit deny hơn hẳn đối phương; không chỉ vậy, họ còn có những pha roam gank khá tốt ở khu vực mid khi có được mạng của Invoker từ sớm, gia tăng lợi thế cho họ.

  1 (23).jpg

  Trận đấu tiếp tục diễn ra trong thế trận mà hai bên chơi khá an toàn, nhưng với lượng farm cũng như số trụ ăn được, CGC ngày càng nới rộng khoảng cách với đối thủ. Tận dụng ưu thế đó, CGC có tình huống push vào trụ 2 ở bot của đối phương, và họ dẽ dàng có được trụ này cùng với thêm 2 mạng của Lion và Invoker.

  1 (24).jpg

  Cụ thể hóa ưu thế của mình, CGC có tình huống chủ động bắt người của đối phương trong khu vực rừng và họ đã thành công ngoài mong đợi khi đưa cả 5 thành viên của Infinity lên bảng đếm số. CGC dễ dàng push vào khu vực mid và có được 2 barracks đầu tiên, đẩy đối thủ vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc.

  1 (25).jpg

  CGC tiếp tục push vào và Infinity không có cách nào để ngăn cản khi Luna lúc này trở nên quá khó để ngăn cản. Lần lượt từng người bên phía Radiant nằm xuống kéo theo trụ và barracks của họ; với thế trận quá chênh lệch này, gg đã được gọi chỉ sau 24 phút thi đấu và lợi thế dẫn trước thuộc về CGC.


  Vod của game thứ nhất

  Game 2

  2 team đều có cho mình đội hình combat tổng khá mạnh: Infinity sở hữu Tide, Zeus và Luna còn CGC có cho mình OD, Silencer và Enigma.

  1 (27).jpg

  Infinity sớm có cho mình mạng first blood khi giết được Sladar nhưng cũng như game 1, họ vẫn thua thiệt khá nhiều ở các lane về lượng farm so với đối thủ. CGC nhanh chóng có được các trụ ngoài và khiến các core của Infinity mất khá nhiều khu vực cho việc farm; sau 10 phút thi đấu, một lần nữa 3 core của họ đứng đầu trên bảng networth.

  Trong tình huống push vào khu vực bot của Infinity, CGC với pha ulti chuẩn xác của OD đã khiến cả 5 người của Dire lên bảng đếm số khiến cho họ mất tiếp thêm trụ 2 ở khu vực này. Không dừng lại, CGC tiếp tục tổ chức một pha combat ngay khu vực rừng đối phương và chỉ mất duy nhất Enigma trong khi có được tới 4 mạng của đối thủ cùng toàn bộ trụ ngoài bên phía Infinity.

  1 (28).jpg

  Với việc mất hết 6 trụ ngoài, Infinity chỉ còn biết co cụm ở phía bên trong nhà nhưng cũng không thể bảo toàn được mạng sống. Lần lượt là những barracks của họ ra đi, cùng với đó là từng người cũng theo bước lên bảng đếm số và thậm chí còn nhanh hơn game đấu đầu tiên, chỉ sau 20 phút gg đã được gọi và chiến thắng dễ dàng 2-0 thuộc về phía CGC.


  Vod game đấu thứ hai

  1 (29).jpg

  HKT.Reborn vs Gamehome

  HKT có được chiến thắng ở game 1 trước Gamehome khi đội này thi đấu thiếu người và nhận thua ở game đấu này. Ở game 2 quyết định, liệu Gamehome có thể giành thắng lợi để cân bằng tỷ số?

  1 (30).jpg

  HKT.Reborn có cho mình lượt pick Meepo đầy tự tin, còn Gamehome chơi với Alchemist, Sand King nhằm counter lại hero của player đi mid bên phía đối phương.

  Gamehome nhanh chóng có được 2 mạng của Silencer và Lich khi các player của HKT.Reborn chơi có phần tương đối chủ quan. Tuy nhiên, ngoại trừ Alchemist thì các thành viên còn lại của Gamehome không có được lượng farm tốt khi mà thậm chí 8 phút trôi qua, Sven chỉ có được vỏn vẹn 26 creep, quá ít so với một carry chính trong khi Meepo có được lượng last hit gấp gần 4 lần. Với lượng tiền đồng đều giữa các thành viên, HKT.Reborn dần dần lấy lại được thế trận nhưng Gamehome nhanh chóng đáp trả với một pha gank tốt ở mid với 4 mạng có được từ phía đối thủ.

  1 (31).jpg

  Trận đấu sau đó diễn ra với những tình huống đổi mạng từ hai bên; tuy nhiên bước ngoặc xảy ra ở tình huống tranh chấp Roshan phút thứ 20 của trận đấu. Meepo và Silencer của bên phía HKT.Reborn đã chơi vô cùng khéo léo giúp cho HKT giết được cả 5 mạng của Gamehome mà không để mất một ai. Dù vẫn còn nguyên 3 trụ 3, song dường như nhận thấy không thể chống trả, họ đã gõ gg và chịu thua vô cùng chóng vánh trước HKT.Reborn.

  1 (32).jpg


  Vod của trận đấu

  Sau loạt trận đầu tiên của loạt playoff, 4 cái tên bước tiếp vào vòng bán kết của giải đấu gồm có HKT.Reborn, IM.911, CGC và TIU; còn 4 đội sẽ chơi ở nhánh thua gồm có Full.Louis, Gamehome, Infinity và RuleTheWorld. Giải đấu sẽ tiếp tục vào những ngày cuối tuần với lịch thi đấu như sau:

  18h00 Thứ Sáu – 28/10: Bán kết nhánh thua trận 1: Full Louis vs Rule the World

  18h00 Thứ Bảy – 29/10: Bán kết nhánh thắng trận 1: TIU vs IM911

  8h00 Chủ Nhật – 30/10: Bán kết nhánh thua trận 2: Infinity vs Gamehome Dota2

  18h00 Chủ Nhật – 30/10: Bán kết nhánh thắng trận 2: Colosseum vs HKT Reborn

  1 (33).jpg

  Tất cả các trận đấu này sẽ được Godutv cover và tường thuật trực tiếp tại địa chỉ http://godutv.vn , mời các bạn chú ý đón xem và theo dõi những trận tranh tài nảy lửa tiếp theo của giải đấu Dota 2 lớn nhất khu vực Hà Nội, Gengar Gaming League mùa thứ nhất.
  Tags:
Bình luận