[Guide] Hướng dẫn chơi Yasuo ở vị trí solo top

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại' bắt đầu bởi legendhunter, 05/01/2014.

 • legendhunter

  legendhunter Huyền Thoại

  Bài viết:
  8,001
  Đã được thích:
  18,205
  Gamenoob - Hướng dẫn cách chơi và Build đồ Yasuo ở vị trí solo top.

  I. GIỚI THIỆU TƯỚNG YASUO – KẺ BẤT DUNG THỨ:

  Khi còn là một đứa trẻ, anh trai đã hỏi ta: cơn gió kia đang trốn chạy hay đang đuổi theo? Trong một khoảng thời gian dài, ta đã chọn cách trốn chạy, chết chóc cũng song hành cùng ta. Những người săn đuổi đa đã từng coi ta là bạn. Giờ đây, khi phác họa lại thanh kiếm của ta, họ gọi ta là “kẻ giết người. Từng người một, họ tìm thấy ta.

  Yasuo_1.jpg

  Đầu tiên là một kiếm sĩ với sức mạnh lừng danh ở Ionia. Khi chúng ta còn trẻ, ta đã chứng kiến hắn chẻ đôi một cái cây chỉ bằng một nhát chém từ thanh kiếm của mình. Nhưng hắn không thể chẻ đôi được gió. Thứ hai là một chiến binh với tốc độ và sự uyển chuyển. Nhanh nhẹn và khéo léo, cô ta bỏ xa cả những con cáo tinh quái nhất trong rừng. Nhưng cô ta không thể vượt qua được gió.

  Thứ ba là một người đàn ông với lòng trắc ẩn. Ông ta đã dạy ta về ý nghĩa của sự kiên nhẫn khi ta còn là một đứa trẻ kiêu ngạo. Người dẫn đường của ta. Bạn của ta. Anh trai ta.

  Ta có thể tiếp tục trong bao lâu? Thậm chí cả những con gió mạnh nhất cuối cùng rồi cũng sẽ dừng lại. Nhưng cho đến lúc đó, ta sẽ không trốn chạy. Ta sẽ theo đuổi sự thật. Sẽ để ngọn gió dẫn lối thanh kiếm của ta và dẫn ta đến kẻ giết người thực sự - kẻ phải chịu trách nhiệm cho bàn tay vấy máu của ta".
  Hôm nay gamenoob sẽ chia sẻ Guide hướng dẫn cách chơi và lên đồ của Yasuo ở vị trí solo top

  II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG YASUO:
  yasuo_2.png Nội tại: Đạo của Lãng khách
  Tỉ lệ chí mạng của Yasuo được tăng gấp đôi. Khi Yasuo di chuyển dần dần tạo nên một lớp khiên. Chiếc khiên sẽ tự kích hoạt khi chịu sát thương từ tướng địch hoặc lính địch


  yasuo_3.png Q: Bão thép
  Yasuo đưa chiếc kiếm của anh ta theo định hướng của con trỏ chuột. Khi chém trúng 1 mục tiêu, bão thép sẽ tích tụ. Sau 2 đường kiếm chém trúng, khi Yasuo tung đòn thứ kiếm thứ 3, thanh kiếm bắn ra 1 cơn lốc gây sát thương và làm hất tung kẻ địch
  Khi Yasuo đang sử dụng Bão thép trên đường quét kiếm, Yasuo sẽ chém thanh kiếm theo đường tròn


  yasuo_4.png W: Tường Gió
  Nội tạng: Khi yasuo lướt đi tăng nhịp 4% tối đa
  Kích hoạt: Tạo ra 1 bức tường gió chặn các luồng đạn đạo của kẻ địch trong 4 giây


  yasuo_5.png R: Trăn trối

  Lướt tới kẻ địch đang bị hất tung gây sát thương vật lý và giữ họ ở trên không 1 giây.
  Trong 15 giây, Yasuo được tăng 50% xuyên giáp -- hiệu ứng tác dụng lên giáp cộng thêm từ trang bị, bùa, ngọc, phép bổ trợ.


  III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ YASUO:

  Ngọc Bổ Trợ:

  yasuo_6.png

  Bảng Bổ Trợ Yasuo:

  yasu_7.png

  Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Yasuo:

  yasuo_8.png

  Phép Bổ Trợ

  yasuo_9.png yasuo_10.png

  Cách Lên Đồ cho Yasuo:

  Giai đoạn đầu:
  Hãy khởi đầu bằng Kiếm Doran và 1 bịch máu yasuo_11.png yasuo_12.png


  Trong những lần về hồi máu giai đoạn đầu trận đấu này bạn hãy mua cho Caitlyn Huyết trượng Giày Cuồng Nộ để có một chút tốc độ đánh và khả năng hút máu. Nếu bạn Farm và Gank tốt ở giai đoạn này thì bạn có thể mua tiếp Song kiếm hoặc để tăng tốc độ di chuyển, chí mạng và tốc độ đánh cho Yasuo.

  yasuo_15.png

  Giai đoạn giữa game:

  Giai đoạn này việc đầu tiên bạn cần làm là nâng cấp từ Song kiếm lên Dao điện Statikk để gia tăng một lượng sát thương chí mạng và tốc độ đánh cho Yasuo, giúp bạn trụ đường vững vàng hơn. Trang bị thứ 2 cũng vô cùng cần thiết với Yasuo là Huyết Kiếm, trang bị này vừa cho sát thương cao và khả năng hút máu, nó bù đắp rất nhiều cho những điểm yếu của Yasuo. Tiếp đến là Vô Cực Kiếm để gia tăng sát thương và khả năng đánh chí mạng cho Yasuo.

  yasuo_16.png

  Giai đoạn cuối game:
  Ở giai đoạn này tùy thuộc tình hình trận đấu mà bạn có thể lên những món đồ khác nhau.
  Nếu tình hình trận đấu đang cân bằng 2 team đang giằng co thì bạn nên lên những trang bị có khả năng phòng thủ để tăng khả năng sống sót trong những trận chiến. 2 trang bị bạn có thể lên trong tình huống này là Khiên Băng RaduinGiáp Tâm Linh. Nếu team địch có chỉ số sát thương vật lý mạnh thì bạn có thể lên Khiên Băng Raduin trước, còn ngược lại thì bạn có thể chọn Giáp Tâm Linh là trang bị ưu tiên trước để lấy 20% giảm thời gian hồi chiêu và kháng phép.


  yasu0_17.png
  Cách Chơi Yasuo:

  Giai đoạn đầu trận đấu Yasuo khá yếu, bạn không nên chơi hổ báo, hãy chăm chỉ farm quái và last hit đều tay. Việc farm quái với Yasuo không phải là vấn đề khó khăn, với bộ kĩ năng không tốn mana và thời gian hồi chiêu thấp thì việc farm quái đối với Yasuo khá dễ dàng. Tuy nhiên không vì thế mà bạn chơi quá rụt rè, hãy sử dụng kĩ năng Bão Thép (Q) để farm cũng như last hit, nếu bạn sử dụng Bão Thép (Q) trúng mục tiêu(quái hoặc tướng) 2 lần thì ở đòn đánh thứ 3 Bão Thép (Q) sẽ tạo một cơn lốc xoáy hất tung đối thủ, bạn có thể tận dụng điều đó để rỉa máu đối phương. (Đặc điểm nhận biết khi Bão Thép có khả năng tạo ra lốc xoáy là có một vầng sáng quanh người Yasuo)

  Từ level 2 trở đi bạn có thể rỉa máu đối thủ bằng Combo Quét Kiếm (E) vào đối phương rồi Bão Thép (Q), sau đó bạn sử dụng Quét Kiếm (E) vào một con quái để lui về. Tuy nhiên bạn hãy tận dụng lá chắn sát thương từ kĩ năng nội tại để giảm thiểu sát thương nhận vào, hãy sử dụng Combo đó khi đã đủ điểm kích hoạt lá chắn từ nội tại.

  Kĩ năng Tường Gió (W) có thể chặn gần như là tất cả những kĩ năng đánh tầm xa, tuy nhiên kĩ năng này sẽ tạo một bức tường theo hướng trước mặt Yasuo. Vì thế hãy khéo léo khi sử dụng Tường Gió (W) để có thể chặn một lượng lớn sát thương cho bạn và đồng đội trong những pha giao tranh.

  Kĩ năng Ulti Trăn Trối (R) của Yasuo không phải lúc nào cũng sử dụng được, Trăn Trối (R) chỉ có thể sử dụng lên những kẻ địch đang bị hất tung, điều này sẽ khá khó khăn để sử dụng vì bạn phải canh đến khiBão Thép (Q) tung ra được lốc xoáy hất tung đối thủ để sử dụng Ulti. Tuy nhiên điểm bất lợi đó cũng được bù lại bằng khoảng cách thi triển khá xa, và gây sát thương lên tất cả tướng đang bị hất tung trong tầm ảnh hưởng. Và một điểm sáng nữa là Yasuo có thể thi triển Trăn Trối (R) lên bất kì dạng hất tung nào như Gió Lốc của Janna, Ulti của Malphite,… cùng với thời gian hồi của Trăn Trối (R) khá thấp điều đó khiến Yasuo trở nên vô cùng nguy hiểm trong những pha giao tranh nếu trong team có những tướng có khả năng hất tung nhưng Janna, Malphite, Wukong,…

  Trường hợp trong team không có tướng nào có khả năng hất tung thì bạn có thể sử dụng Combo sau để gây sát thương. Bão Thép (Q) vào 1 con quái để tích 1 điểm cho kĩ năng này sau đó là Quét Kiếm (E) vào tướng địch rồi lại Bão Thép (Q) lên tướng địch. Lúc này thì bạn chỉ chờ Bão Thép (Q) hồi và tung chiêu để hất tung đối thủ (trong thời gian đó nhớ chém thêm những cú đánh thường nhé), khi đối thủ bị hất tung thì bạn bồi tiếp kĩ năng Trăn Trối (R). Với Combo này thì đối thủ của Yasuo khó lòng qua khỏi cơn nguy kịch.

  Theo GN team
Bình luận