Giải mã chiếc tank Pháp đa năng

Thảo luận trong 'World of Tanks' bắt đầu bởi Wind Wanderer, 03/01/2013.

 • Wind Wanderer

  Wind Wanderer ๖ۣۜBách ๖ۣۜQuỷ ๖ۣۜDạ ๖ۣۜHành Staff Member

  Bài viết:
  3,521
  Đã được thích:
  2,819
  GameNoob - Chiếc tank VIP hạng nặng cấp 8 này của Pháp cực kỳ cơ động và có thể đáp ứng được nhiều lối chơi khác nhau mà bất kỳ tanker nào cũng muốn sở hữu.

  Được các kỹ sư của hãng Forges Chantiers de la Méditerranée thiết kế vào năm 1945 nhằm cạnh tranh với dòng xe tank chủ lực AMX 50, FCM 50t là chiếc xe tank hạng nặng với nhiều đặc điểm thiết kế của dòng xe tank Đức trong Thế chiến thứ 2. Tuy nhiên, mẫu thiết kế này đã không được phát triển, và chiếc FCM 50t chỉ tồn tại trên bản vẽ.

  [​IMG]


  [​IMG]

  Xuất hiện trong phiên bản 8.2 của World of Tanks (cập nhật ngày 27/12), FCM 50t là chiếc xe tank VIP cấp 8 của Pháp với những đặc điểm rất độc đáo và "đậm chất Pháp" như cơ động, hỏa lực mạnh và giáp “giấy”.

  Đánh giá chung về chiếc tank này tuy nặng đến 57 tấn, song với động cơ 1000 mã lực, mạnh nhất trong số các xe tank cấp 8 hiện tại, tốc độ tối đa 51km/h và có các chỉ số mã lực/trọng lượng lên đến 18.44, FCM 50t có khả năng di chuyển ngang ngửa với các xe tank hạng trung cùng cấpvà vượt xa các xe tank hạng nặng. Thậm chí khả năng tăng tốc và leo dốc của FCM 50t còn nhỉnh hơn cả chiếc Type 59, chỉ thấp hơn đôi chút về tốc độ quay thân xe và tháp pháo. Không những vậy FCM 50t có tầm quan sát lên đến 400m. Với 2 ưu điểm này, FCM 50t hoàn toàn có thể đảm đương nhiệm vụ chiếm các vị trí quan trọng và trinh sát đối phương theo phong cách chơi của một chiếc xe tank hạng trung.

  [​IMG]
  Leo đồi Karelia 22km/h, nhanh hơn cả Type 59

  Một ưu điểm nổi bật khác của FCM 50t chính là hỏa lực rất tốt với khẩu súng DCA 45 90mm với độ chính xác cao, tốc độ bắn cơ bản 7.5 viên/phút, tốc độ bắn khi đạt 100% kỹ năng cơ bản, lắp quạt thông gió và nạp đạn nhanh là 6.5s/viên, độ xuyên trung bình 212 và sát thương trung bình 240.Có thể nói, hỏa lực của FCM 50t mạnh hơn hẳn so với tất cả các xetank hạng trung cùng cấp nếu xét về DPM (tổng sát thương trong 1 phút), độ xuyên hay sát thương so với dòng tank nặng cấp 8, FCM 50t cũng được đánh giá là khủng

  Kết hợp với khả năng di chuyển cơ động, hoàn toàn có thể chơi như một chiếc xe tank hạng trung, sử dụng chiến thuật “bày sói” với các xe tank do thám của đối phương, hoặc phối hợp cùng đồng đội để tấn công các xe tank hạng nặng đối phương từ 2 bên hông hoặc từ phía sau lưng. Với độ xuyên rất ổn định, chiếc xe này có thể dễ dàng xuyên hông các xe tank cấp 9 của đối phương. Không chỉ vậy, với trọng lượng lên đến 57 tấn, FCM 50t có thể khiến đối phương mất 300-400hp và bung xích nếu húc ngang thân.Tuy nhiên, do có lớp giáp mỏng nên FCM 50t không thể quá hổ báo xông lên tuyến đầu, trừ phi bạn muốn lấy thân che đạn cho đồng đội.

  [​IMG]
  FCM 50t ở phong cách bắn tỉa

  FCM 50t cũng có thể chơi theo phong cách bắn tỉa, nhờ có độ chính xác cao và thời gian ngắm bắn thấp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thường xuyên di chuyển, thay đổi vị trí vì FCM 50t là mục tiêu ưa thích của các pháo thủ vì lớp giáp mỏng và kích thước khá "cồng kềnh" của chiếc xe tank này. Ngay cả khi núp sau chướng ngại vật và bắn tỉa các xe tank của đối phương, FCM 50t vẫn có thể bị các xe tank đối phương xuyên thủng, vì tháp pháo cao, lớp giáp tháp pháo chỉ dày 120mm và phẳng lì. Vì vậy, đừng ham bắn trừ phi bạn có một chỗ ẩn nấp hoàn hảo, nếu không, bạn sẽ hứng ngay 1 rổ đạn từ các họng pháo của đối phương.

  [​IMG]
  Vị trí lý tưởng của FCM 50t là mỏm đá ở E3 map Karelia
  CM 50t có thiết kế tháp pháo ở sát mũi xe, nên việc thập thò ở các mép đá hoặc bờ tường cũng có nhiều lợi thế. Với thiết kế như vậy, chỉ cần thò xích và 1 phần thân theo chiều chéo là đã có thể dễ dàng khai hỏa về phía đối phương, trong khi các xe tank với độ xuyên dưới 200 chỉ có thể bắn đứt xích chứ không thể xuyên được phần thân trước của chiếc xe tank này.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Ở tình huống này, với góc xoay xe khoảng 30° và đứng sát mép tường, giáp thân của FCM 50t tuy chỉ dày 120mm nhưng KV-5 với độ xuyên 175 vẫn hoàn toàn không thể xuyên được, và chỉ có thể bắn đứt xích.

  Có thể nói, FCM 50t là một chiếc xetank đa năng nhờ những tính năng rất nổi bật về tốc độ, hỏa lực. Người chơi có thể vừa lái chiếc xetanknày theo phong cách của xe tank hạng trung, vừa núp lùm bắn tỉa như một xe tank hạng nặng. Tuy nhiên, điểm yếu duy nhất là lớp giáp mỏng, không sinh ra để đấu với các xe tank hạng nặng có hỏa lực mạnh như KV-5 và nếu lái chiếc xe tank này để thực hiện các pha đột phá cảm tử như Type 59 thì bạn sẽ phải trở về xưởng trong tích tắc.

  Như các tanker đã biết bí quyết của một tanker chuyên nghiệp là bình tĩnh xem xét tình hình, luôn bám sát các đồng đội của mình, tận dụng khả năng di chuyển để tiến đến những nơi đang giao chiến ác liệt và sử dụng khả năng gây sát thương lớn để kết liễu con mồi trước khi đồng đội mình bị hạ. Đây cũng chính là cách tanker sẽ tận hưởng 1 chiếc xe tank hạng nặng giáp giấy với tốc độ của 1 tank hạng trung, 1 phong cách rất Pháp khi tham gia vào World of Tanks.


  GAMENOOB
  Tags:
  phucdoanh4, Lun Vjp and wwe00vn like this.
Bình luận