Chơi game kiếm hiệp thời nay, một là vì cốt truyện, hai là cân bằng

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi KQLY, 18/07/2016.

 • KQLY

  KQLY Administrator

  Bài viết:
  2,309
  Đã được thích:
  0
  Game kiếm hiệp luôn có một vị trí xứng đáng trong giới game giải trí và trong lòng game thủ Việt Nam. Cho tới nay, cốt truyện và tính cân bằng trong game luôn là hai yếu tố quan trọng để người chơi tìm tới và trung thành với dòng game này.

  Không phủ nhận hiện nay ngành game online Việt Nam đã có những phát triển vượt bậc, trong đó có thể loại game kiếm hiệp luôn thu hút đông đảo người chơi. Dù đứng trước sự phát triển vũ bão của bao thể loại game mới mẻ ấy thế game kiếm hiệp vẫn là một tượng đài đứng vững vàng và có dòng chảy xuyên suốt.

  001.jpg
  Game kiếm hiệp vẫn chiếm cảm tình người chơi Việt Nam

  Quay trở lại quá khứ của làng game Việt, khi ấy game kiếm hiệp là thể loại game online du nhập vào Việt Nam bản quyền đầu tiên và cũng để lại trong lòng nhiều thế hệ game thủ những tình cảm tốt đẹp, khó phai mờ nhất. Thậm chí nhiều game kiếm hiệp đã trở thành kỉ niệm, là kí ức với nhiều ân tình không dễ quên. Nói tới đây, chắc nhiều người sẽ nghĩ tới những hình ảnh của những Võ Lâm Truyền Kỳ 1 - 2 (VLTK), của Kiếm Thế, của Cửu Long Tranh Bá do VinaGame (nay là VNG) phát hành.

  Thật vậy, sao mà không thể nhớ ngay, không thương ngay, không lưu luyến ngay cho được khoảng thời gian hoàng kim ấy. Dù VLTK chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Việt Nam năm 2005 nhưng sức hút, sức hấp dẫn của tựa game này đến giờ còn chưa dứt. Hơn một thập kỉ trôi qua, game thủ Việt chưa bao giờ thôi hoài niệm về những tháng ngày sống cùng game kiếm hiệp huyền thoại ấy.

  002.jpg
  Sức hút của Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn còn nóng cho tới tận bây giờ

  Có được sự yêu mến, hâm mộ từ phía người chơi như vậy, một phần do con người Việt Nam vốn chuộng chất kiếm hiệp cổ trang dã sử từ lâu, mặt khác là chơi game mà cũng như đọc truyện, như xem phim võ hiệp vậy, đó chính là tinh thần của cốt truyện liền mạch. VLTKđã mở ra một thế giới hoàn toàn khác, là thế giới của võ hiệp, thế giới của giang hồ, thế giới của phiêu lưu và của cả ái tình li biệt. Trải nghiệm game VLTK trong không khí của thập kỉ đầu tiên thế kỉ XXI ấy, game thủ Việt thực sự trở thành những anh hùng, nhân sĩ võ lâm gia nhập, nhập thân vào một cuộc sống mới của thế giới ảo nhưng lại vô cùng chân thực.

  Sau VLTK, sau này rất nhiều game online kiếm hiệp khác ra đời tiếp tục với những cốt truyện li kì không kém, thậm chí còn xây dựng lên tầm mẫu mực hơn. Thời sau game thủ không thể quên với Thiên Long Bát Bộ,với Hiệp Khách Giang Hồ,...đương đại như Cửu Âm Chân Kinh, Ngạo Kiếm Vô Song hay Tiếu Ngạo Giang Hồ,…Tất cả như chứng minh rằng game kiếm hiệp với một cốt truyện võ hiệp sâu sắc như vậy dễ đi vào lòng người và trở thành đề tài luôn mới, luôn hấp dẫn tất cả người chơi.

  003.jpg
  Người chơi trải nghiệm game kiếm hiệp một phần vì nội dung

  Không chỉ lựa chọn game kiếm hiệp vì nội dung cốt truyện mà người chơi hướng tới dòng game nhập vai võ thuật này còn bởi sự cân bằng trong thế giới võ lâm hiệp khách. Đúng vậy, tính cân bằng luôn là vấn đề được các nhà sản xuất, đội ngũ tư vấn chuyên môn trong ngành game lưu tâm, coi trọng. Bởi trong một thế giới rộng lớn nhiều người nhập vai như vậy, mọi tính năng, hoạt động mà không có sự cân bằng ở mức độ cho phép sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng thui chột niềm đam mê khám phá, trải mình để trải nghiệm của game thủ.

  Trong dòng game kiếm hiệp mà ta đang nói tới, sản phẩm game đời đầu như VLTK, tính cân bằng đầu tiên mà ta có thể thấy là mối quan hệ tương sinh tương khắc được biểu hiện qua hệ thống ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) đại diện cho ngũ phái võ lâm. Theo đó mỗi môn phái trong game sở hữu võ học, chiêu thức có sự khống chế, khắc tinh, chế ngự lẫn nhau. Trải nghiệm ở bất kì môn phái nào cơ hội trở thành võ lâm minh chủ đều được chia đều cho tất cả người chơi.

  004.jpg
  Cơ chế ngũ hành tương khắc trong game kiếm hiệp

  Như vậy chúng ta có thể thấy, cốt truyện và sự cân bằng game là hai trong số nhiều tiêu chí đánh giá của người chơi về chất lượng game kiếm hiệp nói riêng. Không có hai yếu tố này tinh thần kiếm hiệp và bản chất truyền thống của dòng game này cũng không tồn tại. Tình hình chung hiện nay, game kiếm hiệp vẫn luôn là thể loại game được nhiều game thủ yêu thích và dành tình cảm nhiều nhất.

  Đó là câu chuyện trên nền tảng PC, vậy còn trên Mobile thì sao? Thực ra là đã có, nhưng đa số các game kiếm hiệp từ truyền thống cho đến thế hệ mới trên di động vẫn chưa phô diễn hết được tinh hoa về cốt truyện về sự cân bằng như nền tảng PC. Đầu tiên là sự giới hạn về nền tảng phát triển game, kế đến là thói quen lẫn hành vi chơi của người dùng di động. Vì thế các NSX game mobile đã tiết giảm và cắt bỏ đi rất nhiều thứ mà đáng lẽ các fan game kiếm hiệp nên được thấy được trải nghiệm. Tuy nhiên, sắp tới đây trong tháng 7/2016, một sản phẩm mới mang tên Đại Anh Hùng của NPH AIVO hứa hẹn sẽ đem những tinh hoa, giá trị cốt lõi của dòng game kiếm hiệp lên nền tảng Mobile. Cho nên nếu bạn yêu thích thể loại game này, thích xem và đọc những nội dung sặc mùi kiếm hiệp, hay trên hết là sự cân bằng trong gameplay, trong cơ chế chiến đấu thì đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm Đại Anh Hùng nhé!


  Trang chủ: http://daianhhung.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/daianhhungmobile

  >> Thực hư việc hot girl Linh Ngọc Đàm 'dằn mặt' game thủ chê cô ăn mặc không hợp tuổi ?!
Bình luận